039 624 9290

Phân biệt vỏ dây Gshock Fake

21-10-2019
Tin tức

Bài viết này của Gshop hướng khách hàng đến việc nhận thức đồng hồ Gshock có thể thay thế linh kiện chính hãng của Casio. Đồng thời Gshop thông báo đã xuất hiện vỏ day fake trên thị trường và cách nhận dạng vỏ dây Gshock fake.

 LIU BN ĐÃ MUA NHM V DÂY GSHOCK FAKE?

Chắc không ai còn xa lạ với đồng hồ Gshock fake, nó đã xuất hiện quá lâu rồi và được nhắc đến trong rất nhiều bài viết. Tuy nhiên hiếm có ai biết rằng linh kiện vỏ dây Gshock cũng đã xuất hiện nhiều hàng fake và thông tin đặc điểm nhận dạng nó hiện nay gần bằng 0.

Vỏ dây Gshock fake có thực sự tồn tại? Vỏ dây Gshock fake không những tồn tại mà nó còn đang được bán tràn lan tới nỗi nhiều bạn khi cần thay linh kiện này lại nghĩ Casio không hề sản xuất linh kiện vỏ dây thay thế, mà chỉ có hàng nhái do các đơn vị khác sản xuất dựa theo vỏ dây có sẵn trên đồng hồ. Tuy nhiên trên thực tế Casio khi sản xuất ra đồng hồ cũng đã tạo ra linh kiện vỏ dây thay thế chính hãng.

Vì sao thông tin nhận dạng nó lại thiếu hụt như vậy? Lý do đơn giản là hiếm có đơn vị nào có đủ kiến thức và kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều linh kiện vỏ dây Gshock. Thật vậy, rất ít đơn vị cố gắng tập trung nghiên cứu sửa chữa và linh kiện như Gshop. Bởi sự tập trung chuyên sâu đó mà Gshop thấy rõ được các điểm khác biệt tinh vi của hàng fake linh kiện này. Với mong muốn khách hàng tỉnh táo trong việc lựa chọn sản phẩm hoàn hảo, Gshop sẽ tiết lộ bí quyết phân biệt các điểm siêu nhỏ này trên linh kiện vỏ dây Gshock theo hướng dẫn dưới đây.

1/ Màu sắc và họa tiết

Ở các vỏ dây có họa tiết và màu sắc thì các bạn nên kiểm tra xem Casio có mẫu đồng chính hãng nào mang mẫu vỏ đó không, vì vỏ chính hãng sẽ nằm trên một Model đồng hồ cự thể. Một số model Gshock sẽ khó tìm được hình ảnh rõ ràng nhưng đây cũng là một bước nên làm.

Màu sắc và họa tiết của hàng fake sẽ mờ nhạt, phân bố không đều hoặc khác hoàn toàn với hàng real.

 

 

2/ Bezel

Chữ Gshock và Protection in chìm trên hàng fake sẽ mỏng hơn hàng real, trong khi các chữ in chìm còn lại như Reverse, Forward, Adjust, Mode lại dày hơn.

 

 

Lỗ bắt ốc bên cạnh bezel của hàng fake sẽ nhỏ hơn, mức độ gia công kém không in rõ thành hình bánh răng như hàng real

 

Mặt trong Bezel fake Gshop nhận ra thiếu nhiều chi tiết và không có in mã như bạn có thể thấy trên hình

 

 

3/ Dây Gshock band

Chất liệu nhựa không mướt có thể dễ dàng thấy trên dây fake, các chi tiết nhựa gia công có nhiều nhựa thừa chưa cắt gọn. Đồng thời Gshop thấy rằng tỉ lệ kích thước đầu kết nối của dây fake cũng không đạt chuẩn, sự thay đổi các tỉ lệ và hình dáng này đặc biệt gây khó khăn trong việc lắp ráp vào đồng hồ chính hãng.

    

 

Các lỗ gài khóa trên dây fake cũng nhỏ và kém sắc sảo hơn dây real chính hãng, cũng như khoảng cách từ các lỗ này đến cạnh ngoài của dây khá lớn so với độ tinh tế của hàng real.

       

 

Khóa dây fake khá mỏng và dễ dàng thấy được lỗi gia công ở lỗ nhỏ trên khóa đảm nhận chức năng tháo khóa đây. Chữ dập trên khóa cũng nông, thiếu sắc nét và đặc biệt là chữ "O" trong chữ Gshock có tỉ lệ là hình vuông không đạt chuẩn so với chữ "O" có hình chữ nhật trong khóa real ( đặc điểm dễ nhận thấy ở nhiều chi tiết linh kiện khác).

 

    

Lưu ý: Gshop khuyên bạn khi sử dụng phương pháp phân biệt này cần tổng hợp tất cả các đặc điểm lại nếu có khoảng ¾ số đặc điểm này mới đủ khả năng kết luận. Bởi lẽ trường hợp sản phẩm real gia công bị lỗi là không thể tránh khỏi.

 

Bài viết liên quan

Chat với GSHOP
DMCA.com Protection Status