039 624 9290

Khởi nguồn Custom Gshock Việt Nam

02-11-2019
Tin tức

GSHOP

KHI NGUN CUSTOM GSHOCK VIT NAM

Custom Gshock là gì? Lùi về quá khứ 6 năm trước, đồng hồ Gshock còn rất mới mẻ tại Việt Nam, tại thời điểm này Casio tổ chức sự kiện kỷ niệm 30 năm ra đời Gshock với sự có mặt của Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân là gương mặt đại diện khiến Gshock được hưởng ứng mạnh mẽ. Cộng đồng những người đam mê Gshock hình thành.

Là một Gshock fan và thành viên của Cộng đồng Gshock Việt Nam, Nguyễn Nhật Minh, nhà sáng lập Gshop (Gshopcustomize) có niềm đam mê mãnh liệt với thiết kế hầm hố, rắn chắc của Gshock ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng hồ Gshock bền bỉ hơn bất cứ loại đồng hồ nào anh Minh từng thấy, tuy nhiên theo thời gian sử dụng, anh nhận ra thiết kế bên ngoài Gshock toàn bộ bằng nhựa dẻo nên kém bền trước những tác động vật lý và hóa học của môi trường mặc dù được cấu thành từ chất liệu nhựa PUR. Bất cập này khiến Gshock cũ có bộ máy hoạt động rất tốt, chỉ hư hỏng vỏ ngoài nhưng cũng đành phải bỏ không thể tiếp tục sử dụng.

Không chỉ bản thân anh Minh gặp vấn đề này mà cả những người bạn trong cộng đồng Gshock cũng vậy. Yếu tố này đã tiếp thêm động lực cho anh tìm mọi cách khắc phục điều này với suy nghĩ đơn giản là giải quyết vấn đề của chính bản và cộng đồng, hơn thế nữa là để cộng đồng tiếp tục đam mê. Vì thời ấy vẫn còn là sinh viên đại học, cũng không sinh ra trong một gia đình khấm khá nên anh Minh cố tiết kiệm cũng chỉ có đủ khả năng sở hữu chiếc đồng hồ Gshock duy nhất là mẫu GA110RG-1A. Mặc dù vậy anh vẫn đánh liều dùng chính chiếc đồng hồ của mình để nghiên cứu. Trải qua hàng loạt các thử nghiệm, tháo gỡ từng chi tiết để hiểu về cấu tạo chiếc đồng hồ, kết quả phát hiện ra rằng đồng hồ Gshock cơ bản được cấu tạo gồm 2 phần:

1. Khối máy vận hành đồng hồ là một bộ máy điện tử được bọc bằng khung chống nước có mặt kính và các nút bấm

2. Phần vỏ ngoài riêng biệt gồm Bezel Gshock ( phần vành nhựa bao quanh mặt đồng hồ không kèm mặt kính) và Dây Gshock chủ yếu bằng chất liệu nhựa PUR.

Thêm một phát hiện đáng ngạc nhiên hơn là: “Đồng hồ Gshock không chống nước bằng lớp vỏ nhựa dẻo bên ngoài mà bằng chính khung chống nước có mặt kính và nút bấm gắn liền”. Phát hiện lớn này trở thành bước ngoặt trong cộng đồng Gshock Việt Nam, bởi lẽ nếu có thể tháo vỏ ngoài đồng hồ Gshock mà không gây hư hại thì hoàn toàn có thể thay mới vỏ ngoài ( vốn chiếm đến 80% vẻ ngoài).

Trong suy nghĩ của anh Minh lúc đó không hề dừng lại ở việc chỉ giải quyết vấn đề ban đầu là tiếp tục sử dụng đồng hồ cũ khi bị đứt dây nữa mà là một tương lai hoàn toàn mới cho Gshock Việt Nam đó là CUSTOM GSHOCK VIỆT NAM, đồng hồ Gshock không còn chỉ là chiếc đồng hồ hư rồi chờ sửa chữa là trở thành một thứ để làm đẹp, trang trí, thay đổi kết cấu hoàn thiện hơn và mang dấu ấn riêng của chủ sở hữu. Cũng như việc “ độ xe” đã quá phổ biến thì với chiếc Gshock khái niệm “độ đồng hồ” xuất hiện.

Ngay sau đó GSHOPCUSTOMIZE được anh Minh sáng lập nên như một xưởng độ Gshock chuyên nghiệp với rất nhiều ý tưởng sáng tạo điên rồ. GSHOP từ đó trở thành nơi ghé thăm thường xuyên của những người đam mê Gshock và Custom Gshock. Đến nay trong cộng đồng Gshock đã có rất nhiều đồng hồ Gshock được custom độc đáo theo những màu sắc, cấu tạo rất khác biệt mà không thể đơn thuần mua được từ những cửa hàng thông thường. Về GSHOP thì qua nhiều giai đoạn phát triển trở thành một nơi lan truyền văn hóa Gshock tại Việt Nam, vừa là xưởng độ custom gshock, vừa là nơi nhận thay pin, vệ sinh, sửa chữa đồng hồ với chi phí rất hợp lý. Ngoài ra khi đồng hồ Baby G, dòng sản phẩm được xem là phiên bản Gshock của nữ của Casio trở nên phổ biến, GSHOP cũng nhận cung cấp cả các dịch vụ này với đồng hồ BabyG. Vẫn giữ đam mê cháy bỏng cùng định hướng ban đầu là giúp đỡ cộng đồng Gshock và tạo ra những tác phẩm Gshock đẹp, nhà sáng lập Nguyễn Nhật Minh vẫn ngày ngày sáng tạo không ngừng như anh đã làm nhiều năm trước.

Bài viết liên quan

Phân biệt Thật-Giả linh kiện Gshock
Oct 21, 2019

Phân biệt Thật-Giả linh kiện Gshock

Bài viết này của Gshop hướng khách hàng đến việc nhận thức đồng hồ Gshock có thể thay thế linh...
Chat với GSHOP
DMCA.com Protection Status